fbpx
Article2024-04-02T06:00:43+00:00

เข็มเหล็กฐานรากโรงจอดรถ

การต่อเติมบ้านทำโรงจอดรถด้วยเสาเข็มเหล็กทำฐานราก ทำให้บ้านไม่ทรุดอีกด้วย จะต่อเติมโรงจอดรถ เราควรใช้เสาเข็มแบบไหน เชื่อว่าหลายคนเคยมีคำถามแบบเดียวกน เพราะโรงจอดรถนั้นเป็นการต่อเติมออกจากตัวโครงสร้างบ้านเดิม แม้จะดูเหมือนง่าย แต่ก็ต้องการความแข็งแรงในระดับหนึ่ง การใช้เสาเข็มคอนกรีตสำหรับบางพื้นที่อาจไม่ตอบโจทย์ เพราะต้องคำนึงถึงแรงสั่นสะเทือนที่จะกระทบทั้งบ้านเรา แล้วก็บ้านข้างเคียง จึงได้เกิดเทคโนโลยีเสาเข็มเหล็กต่อเติมโรงจอดรถขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์การต่อเติมโครงสร้างเบา ข้อดีของมันก็คือ มีเข็มเหล็กให้เราเลือกใช้งานหลากหลายรุ่นแต่ละรุ่นมีความสามารถในการรับน้ำหนักที่แตกต่างกัน สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับงานก่อสร้าง งานต่อเติมที่จอดรถยนต์ ส่วนมาแล้วมักจะเป็นการต่อเติมส่วนของโครงหลังคา เป็นหลัก และอาจจะมีงานเทคอนกรีตพื้นเพื่อเพิ่มการรับน้ำหนักหรืออาจจะมีการเทคอนกรีตเพื่อปรับระดับพื้นเนื่องจากการทรุดตัว [...]

By |เมษายน 2nd, 2024|Categories: Article|ปิดความเห็น บน เข็มเหล็กฐานรากโรงจอดรถ

เข็มเหล็กฐานรากร้านกาแฟ

ระบบฐานรากเข็มเหล็ก สำหรับร้านกาแฟ ต้องเลือกใช้เข็มเหล็กรุ่น F140x170x250 ความยาว 1.70 เมตร ให้ความมั่นคงแข็งแรงในการรับน้ำหนักโดยเฉลี่ย 7 ตัน/ตัน ขึ้นไป โดยนำมาใช้งานทั้งหมดจำนวน 34 ต้น ซึ่งรุ่นนี้เป็นฐานรากสำเร็จรูปชนิดสั้น ที่สามารถตังโครงสร้างต่อได้ทันที หรือ ยกโครงสร้างมาวางบนหัวเพลทเข็มเหล็กพร้อม ใช้งานได้ทันที เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุตติ้งในตัว [...]

By |เมษายน 2nd, 2024|Categories: Article|ปิดความเห็น บน เข็มเหล็กฐานรากร้านกาแฟ

เข็มเหล็กติดตั้งเงียบ

การติดตั้งเสาเข็มเหล็กทำงานได้อย่างรวดเร็วฉับไวและเงียบ การติดตั้งเสาเข็มแบบเดิมด้วยเสาปูนที่ช่างจำเป็นต้องใช้เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ในการทลายพื้นดินก่อน แล้วค่อยนำเสาไปติดตั้งในภายหลัง ซึ่งขั้นตนดังกล่าวนั้นกินเวลานานหลายวันกว่าจะแล้วเสร็จ ผิดกับการเลือกใช้เสาเข็มเหล็กที่ช่างผู้เชี่ยวชาญสามารถทำงานฐานรากเสาเข็มให้แล้วเสร็จจนพร้อมใช้งานได้ไวกว่าการลงเสาปูนถึง 5 เท่า นอกจากนี้ ยังใช้เวลาไม่นาน การลงเสาเข็มเหล็กเกลียวของเรายังมีความแม่นยำสูง เนื่องจากทางเราเลือกใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ในการคำนวณองศาหรือมุมที่ถูกต้องก่อนทำการติดตั้งทุกครั้ง ดังนั้นลูกค้าทุกคนจึงมั่นใจได้เลยว่างานโครงสร้างของคุณจะออกมาดูสวยถูกใจในเวลาอันรวดเร็วอย่างแน่นอนครับ นอกจากจะนำเสาเข็มเหล็กไม่ใช้กับงานฐานรากโครงสร้างอาคารได้แล้ว ท่านยงสามารถนำวัสดุดังกล่าวไปใช้กับงานอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย เริ่มตั้งแต่งานสเกลขนาดเล็ก เช่น รั้วและป้าย ไปจนถึงงานสเกลขนาดใหญ่อย่าง [...]

By |เมษายน 2nd, 2024|Categories: Article|ปิดความเห็น บน เข็มเหล็กติดตั้งเงียบ

เข็มเหล็กทางเลือกใหม่ฐานรากขนาดย่อม

เสาเข็มเหล็กปัจจุบันนับเป็นทางเลือกตัวเลือกใหม่ที่ใช่สำหรับงานก่อสร้างนะครับ แข็งแรงยืดหยุ่น แม้ว่าส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้เสาปูนในการก่อสร้างฐานราก เพราะด้วยความเข้าใจที่มีกันมานาน ว่าเสาปูนนั้นมีคุณสมบัติที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการนำมาใช้ในโครงสร้างหลัก แต่จริงๆแล้ว วัสดุที่หลายคนมักนึกไม่ถึงอย่างเหล็กกล้า กลับมีความแข็งแรงและความยืดหยุ่นสูงกว่าเสาปูนที่มีโอกาสแตกหักได้หากต้องรองรับน้ำหนักจากตัวอาคารมาเป็นเวลานาน นอกจากจะเด่นในเรื่องของความแข็งแรงแล้ว อีกหนึ่งคุณสมบัติหลักของเสาเข็มเหล็กได้แก่ความทนทาน เนื่องจากก่อนที่ทางเราจะนำเสาแต่ละต้นออกมาใช้งาน เสาทั้งหมดของเราล้วนต้องผ่านกระบวนการที่เรียกว่า Hot-dip galvanized หรือการเคลือบเหล็กด้วยสังกะสีเพื่อป้องกันปัญหาสนิมกัดกร่อน พื้นที่หน้างานในกระบวนการติดตั้ง ระหว่างเสาเข็มแบบทั่วไปและเสาเข็มเหล็ก ในกระบวนการเจาะ และเปิดหนาดินของระบบเสาเข็มแบบทั่วไปนั้นอาจจะกินเวลาหลายวัน ขึ้นอยู่กับขนาดและพื้นที่ของสิ่งปลูกสร้างนั้น [...]

By |เมษายน 2nd, 2024|Categories: Article|ปิดความเห็น บน เข็มเหล็กทางเลือกใหม่ฐานรากขนาดย่อม

เข็มเหล็กกับฐานรากบ้านน็อคดาวน์

การทำฐานรากบ้านน็อคดาว์น คือ การทำฟุตติ้งบ้านน็อคดาวน์ คือ การทำฐานรากของบ้านน็อคดาวน์นั่นเอง หรือที่เรามักจะได้ยินกับบ่อยๆ ว่า การเทฟุตติ้ง โดยส่วนประกอบของการทำฐานรากสามารถดูได้ตามรูปข้างล่างนี้เลย จากรูปเราจะเห็นส่วนประกอบของฐานรากคร่าวๆ ดังนี้ คือ ตีแบบเทฟุตติ้ง , ตอม่อ , เหล็กตะกร้อ ฯลฯ โดยการพิจารณาทำฐานรากจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักของตัวบ้านและลักษณะดินเป็นหลัก โดยดินแข็งจะริมน้ำหนักได้ [...]

By |เมษายน 2nd, 2024|Categories: Article|ปิดความเห็น บน เข็มเหล็กกับฐานรากบ้านน็อคดาวน์

เสาเข็มเหล็กต่อเติมบ้าน

เสาเข็มเหล็กทำมาจากเหล็กเคลือบกันสนิม ท่อนเข็มเป็นเกลียวยึดกับดินได้ดี งานต่อเติมที่ลงเสาเข็มสั้น นิยมใช้เสาเข็มเหล็กความยาวไม่เกิน 2 เมตร จุดเด่นของเสาเข็มเหล็ก คือ ความสะดวกรวดเร็วที่ได้เปรียบกว่าเสาเข็มชนิดอื่น เครื่องมือลงเสาเข็มเหล็กมีขนาดเล็กมาก ใช้พื้นที่น้อยกว่างานติดตั้งเข็มไมโครไพล์ จึงติดตั้งพื้นที่ต่อเติมซึ่งมีขนาดเล็กมาและแคบมากได้  ดังนั้นการติดตั้งเสาเข็มเหล็กจึงใช้เวลาในการติดตั้งที่รวดเร็วมาก ประมาณต้นละ 30-60 นาที ด้วยวิธีการที่สะดวกง่ายดาย อาศัยเครื่องมือขนาดเล็กในการหมุนเสาเข็มเจาะลงดินไปได้โดยไม่ต้องเปิดหน้าดิน หากจุดที่จะติดตั้งมีพื้น ค.ส.ล. [...]

By |เมษายน 2nd, 2024|Categories: Article|ปิดความเห็น บน เสาเข็มเหล็กต่อเติมบ้าน